วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ฟรีแปลงวีดีโอจาก Youtube เป็นmp3,flv,mp4,ฯลฯไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม

บริการแปลงไฟล์วีดีโอจาก youtube ฟรี ๆ สามารถแปลงไฟล์  วีดีโอเป็น MP3, AAC, WMA, M4A, OGG, MP4, 3GP, AVI, MPG, WMV และ FLV โดยสามารถ copy url มาเพื่อแปลง หรืออัพโหลดจากเครื่องคอมพิวเตอร์มาแปลงกับเวบไซต์ Clip Converter.cc   กันได้เลยค่ะ

clip converter 

สำหรับวิธีการใช้งาน ให้ copy url จาก วีดีโอใน youtube ที่ชื่นชอบหรืออัพโหลดไฟล์วีดีโอจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเอง  วางในช่อง Media URL :  คลิ๊กเลือก continue

การใช้งาน clip converter

จะปรากฏหน้าต่างคุณสมบัติของวีดีโอที่เราต้องการจะแปลงขึ้นมาให้เลือก ขนาดความละเอียดที่ต้องการ

image 

ที่เมนู Conversion Format : เลือกประเภทของไฟล์ที่ต้องการแปลง จากรูปดิฉันเลือกแปลงเป็น mp3 จากนั้นจะปรากฏคุณสมบัติของ media ไฟล์มาให้ปรับแต่ง  ต่อจากนั้นเลือก start

แปลงไฟล์จาก clip converter

ต่อจากนั้นจะปรากฏสถานะบอกถึงการแปลงไฟล์  รอสักครู่จนกว่าจะปรากฏหน้าต่างให้เราดาวน์โหลดไฟล์ที่แปลงเสร็จ  ก็เป็นอันเสร็จการแปลงไฟล์จากเวบไซต์ฟรี ๆ โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมให้ยุ่งยาก

 การแปลงไฟล์จาก clip converter

24 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ6 ตุลาคม 2555 00:59

  ทำไมหนูลองเข้าแปลงไฟล์ มันแปลงไม่ได้ล่ะคร๊

  ตอบลบ
 2. หากแปลงออนไลน์ไม่ได้ ลองใช้แบบ offline แปลงจาก ฟรีแวร์ Format factory ดูนะคะ http://www.aphsara.net/2012/10/video-mp3-format-factory.html

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ6 พฤษภาคม 2556 23:00

  ขอบคุณมาก ๆ คะ เียี่ยมมาก ๆ เลย

  ตอบลบ
 4. ขอบคุณมากคะ ต้องการมานานแล้ว

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ยินดีค่ะ @beer_ka ความรู้แบ่งปันจึงจะก่อให้เกิดประโยชน์ จริงไหมคะ :)

   ลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ17 พฤษภาคม 2556 20:37

  ทำไมมีแต่เสียงไม่มีภาพอ่าค่ะะ???

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เวบ service เหล่านี้ บางครั้งก็แปลงไฟล์ได้ไม่สมบูรณ์จริง ๆ ค่ะ เป็นบางคลิปด้วยนะคะ แต่โดยส่วนมากดิฉันใช้ได้ผล งั้นลองใช้พวกโปรแกรมเสริมในเวบบราวเซอร์ดูไหมคะ น่าจะชอบใจกว่า หากใช้ firefox ลองอ่านบทความนี้ค่ะ การดาวน์โหลดวีดีโอ Youtube เป็นไฟล์ mp3, mp4 ด้วยเวบบราวเซอร์ Firefox หากเป็น google chrome ต้องนี่เลยค่ะ การใช้งานโปรแกรม Best Video downloader

   ลบ
 6. ขอบคุณมาก..มากเลยค่ะ ดีจริงๆเลย^^

  ตอบลบ
 7. ขอบคุณมากนะคะ ดีใจมาก เพราะพี่สะใภ้โหลดและติดตั้งโปรแกรมอะไรนี่แหละ2โปรแกรม จำไม่ค่อยได้ และขั้นตอนก็เล่นปวดหัวอยู่ คือ copy video แล้วเอามาใส่YID video (น่าจะโปรแกรมนี้นะคะที่จำได้ เพราะว่าต้องรอโหลดอีก)ต่อไป ก็เข้าอีกโปรแกรมที่2คือ เหมือนโปรแกรมแปลงไฟล์เลยคะ อะไรไม่รู้จำไม่ไ้ด้และรอ รอก็นานมากใจจะขาด แต่พี่สะใภ้บอกว่ามันต้องใช้ด้วยกันเพราะโปรแกรม YID video มันต้องดึงข้อมูลมาจาก you tube แต่ถ้าพี่รู้บอกหน่อยนะคะว่าที่บอกมันถูกไหม

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อืม...ดิฉันเคยใช้ YTD Video downloader แค่ครั้งเดียว หากคุณต้องการดาวน์โหลดและแปลงไฟล์ ดิฉันแนะนำ Best Video downloaderแปลงไฟล์ให้เสร็จสรรพก่อนดาวน์โหลดเลยค่ะ ทดลองใช้ดูนะคะ

   ลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ25 กรกฎาคม 2556 09:42

  เวลาdownloadไฟล์ที่แปลงแล้ว ไฟล์จะไปอยู่ที่ไหนครับ หาไม่เจอ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตั้งค่าโฟลเดอร์สำหรับการดาวน์โหลดในเวบบราวเซอร์ไว้ที่ใดคะ พอคลิ๊กดาวน์โหลด มันจะปรากฏหน้าต่างให้บันทึก ตอนที่บันทึกหน่ะค่ะ กำหนดโฟลเดอร์ที่เก็บได้ หรือไม่ก็ลองวิธีนี้ หากใช้ Firefox ให้ไปที่เมนูบาร์ ด้านบนสุด เมนูเครื่องมือ > ดาวน์โหลด ที่ตรงนี้จะเป็นแหล่งเก็บไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาไว้ ถ้าหากเป็น Google chrome ให้ไปที่ address bar บริเวณที่เราพิมพ์ url เวบไซต์ copy ข้อความ " chrome://downloads/" นี้ลงไปตรง address bar ที่ แล้วก็ enter ก็จะขึ้นหน้าต่างแสดงการดาวน์โหลดไฟล์ให้เห็นค่ะ อีกวิธีคือการค้นหาในคอมพิวเตอร์ของเรา โดยค้นหาจากชืือ ค้นหาจากเวลาที่บันทึก หรือค้นหาจากขนาดของไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา อ่านบทความนี้เพิ่มเติมค่ะ วิธีการค้นหา search ไฟล์ใน Windows 7 ตามวันที่ Date และ ขนาด Size

   ลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ20 สิงหาคม 2556 04:44

  ไม่เห็นปุ่ม Start อะคับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เข้าไปดูแล้ว ปรากฏว่าตอนนี้เวบไซต์นี้ ไม่ให้แปลงไฟล์ฟรีแล้วค่ะ อาจเป็นเหตุผลนี้ที่คุณไม่เป็นปุ่มดาวน์โหลด ทดลองไปดาวน์โหลดและแปลงไฟล์อีกเวบหนึ่งได้ค่ะ 3 เวบไซต์ให้บริการ Download และแปลงไฟล์ วีดีโอจาก Youtube ฟรี ทดลองดูค่ะ ดิฉันใช้ประจำคือ zamzar ค่ะ

   ลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ7 กันยายน 2556 23:46

  น่าจะมีคนอย่างนี้สักครึ่งประเทศเนาะ!ประเทศชาติคงเป็นสุขขึ้นเยอะ^^

  ตอบลบ
 11. ขอถามนิดครับแปลงเสร็จแล้วจะไปอยู่ตรงใหนครับ

  ตอบลบ
 12. แปลงเสร็จแล้วจะไปอยู่ตรงใหนครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. พอแปลงเสร็จมันจะปรากฏหน้าต่างให้เราเลือกดาวน์โหลด ปกติแล้วเราดาวน์โหลดงานเสร็จมันอยู่ที่ไหน ไฟล์ดังกล่าวจะอยู่ที่โฟลเดอร์แห่งนั้นหล่ะค่ะ หรือ ตั้งค่าโฟลเดอร์สำหรับการดาวน์โหลดในเวบบราวเซอร์ไว้ที่ใดคะ หากใช้ Firefox ลองดูที่ ที่เมนูบาร์ ด้านบนสุด เมนูเครื่องมือ > ดาวน์โหลด ที่ตรงนี้จะเป็นแหล่งเก็บไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาไว้ ถ้าหากเป็น Google chrome ให้ไปที่ address bar บริเวณที่เราพิมพ์ url เวบไซต์ copy ข้อความ " chrome://downloads/" นี้ลงไปตรง address bar ที่ แล้วก็ enter ก็จะขึ้นหน้าต่างแสดงการดาวน์โหลดไฟล์ให้เห็นค่ะ

   ลบ
 13. ขอบคุณมากๆเน้อ ทำได้แล้ว

  แบบนี้แหละที่ต้องการ ไม่ต้องโหลดโปรแกรมไว้ในเครื่อง

  ตอบลบ
 14. ขอบคุณคร้าบบบบบ

  ตอบลบ
 15. ขอบคุณคร้าบบบบบ

  ตอบลบ
 16. ช่อง วาง URL ยุวตรงไหนหรอครัป

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ดูรูปที่ 1 ค่ะ เขียนว่า Media url วาง url ตรงนั้นค่ะ

   ลบ
 17. ไม่ระบุชื่อ14 สิงหาคม 2557 09:10

  เว็บนี้ชื่อไรครับ

  ตอบลบ