วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ตัดต่อวีดีโอด้วยฟรีแวร์ Format Factory

  เคยใช้โปรแกรม Format factory สำหรับแปลงไฟล์มัลติมีเดีย เพื่อให้สนับสนุนการใช้งานกับอุปกรณ์   แต่วันนี้ขอนำเสนอความสามารถอีกอย่างของ Format factory ที่หลายคนอาจไม่รู้จัก  โดยไม่ต้องไปดาวน์โหลดโปรแกรมตัดต่อวีดีโอใด ๆ มาเพิ่มเลยค่ะ

ขั้นตอนแรกสำหรับการตัดต่อวีดีโอจาก Format factory ค่ะ

 

ตัดต่อวีดีโอด้วย Format factory

 

เปิดโปรแกรม Format factory ขึ้นมา คลิ๊ก เลือกประเภทของวีดีโดที่ต้องการใช้หลังการตัดต่อวีดีโอ  จากตัวอย่างดิฉันขอเลือกเป็นไฟล์ flv นะคะ

 

freeware Format factory

 

ขั้นตอนที่สอง  เลือกไฟล์วีดีโอที่ต้องการตัดต่อ   โดยคลิ๊กเลือก เพิ่มแฟ้ม จะปรากฏหน้าต่างเด้งขึ้นมาให้เราเลือกไฟล์วีดีโอ  เมื่อเลือกได้แล้วคลิ๊ก open

 

ตัดต่อวีดีโอด้วย Format factory

 

ขั้นตอนที่สาม ตั้งค่าการตัดต่อวีดีโอ  โดยคลิีกขวาที่รายชื่อไฟล์วีดีโอในหน้าต่างสถานะของวีดีโอนั้น ๆ เลือกเมนู ตัวเลือก เพื่อตั้งค่าเวลาในการตัดต่อวีดีโอดังรูป

 การใช้งานโปรแกรม format factory

 

 

 

ขั้นตอนที่สี่  ตั้งค่าเวลาเริ่มต้นของวีดีโอ  โดยลากโดยลากลูกศรแสดงการเล่นของวีดีโอ  เมื่อต้องการจะเริ่มการเล่นในวีดีโอบริเวณใด  คลิีกเวลาเริ่ม   ต่อจากนั้นลากลูกศร การเล่นไปจนถึงเวลาที่ต้องการจบวีดีโอ   แล้วคลิ๊กเลือก เวลาสิ้นสุด ดังรูปด้านบน  ต่อจากนั้นเลือกตกลง  เป็นการสิ้นสุดการตั้งค่าการตัดวีดีโอ

image

ขั้นตอนสุดท้าย  คลิ๊กเลือกเริ่มแปลงไฟล์  รอจนสถานะการแปลงไฟล์ครบ 100 % ก็จะได้วีดีโอที่ตัดต่อจากฟรีแวร์ Format factory เรียบร้อยค่ะ  โดยไฟล์ที่ตัดต่อเสร็จแล้วจะอยู่ที่โฟลเดอร์เดียวกับแหล่งเริ่มต้น   ดูได้จากสถานะขาออก จากหน้าแสดงสถานะในโปรแกรม   ดับเบิ้ลคลิ๊กเปิดไฟล์งานดูได้เลยค่ะ   rose

11 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ7 มีนาคม 2555 23:05

  ขอบคุณมากคะ

  ตอบลบ
 2. ยินดีมากมายที่ความรู้ได้แบ่งปันค่ะ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ14 มีนาคม 2555 05:16

  ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
 4. แวะเวียนมาทักทายกันใหม่นคะ

  ตอบลบ
 5. ดีจัง เป็นสิ่งที่มองข้ามมากเลย

  ตอบลบ
 6. เพิ่งรู้นะเนี่ยย ของคุฯน้าค้าา

  ตอบลบ
 7. ขอบคุณ พะยาคะ...อิอิ

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ25 เมษายน 2556 19:26

  แล้วถ้าในวีดีโอมีช่วงเวลาที่เราต้องการเอาออก แต่ต้องการนำวีดีโอหลังจากที่เราไม่ต้องการมาต่อแต่เป็นไฟลเดียวกันทำได้ไหมค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าอย่างงั้น คงต้องลองใช้โปรแกรม windows live movie maker ดูนะคะ format factory ช่วยได้แค่ตัดไฟล์ได้เป็นบางส่วนเท่านั้นค่ะ ตัดต่อวีดีโอด้วย Windows Live Movie maker

   ลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ23 เมษายน 2557 07:39

  ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ปวดหัวหาโปรแกรมตัดต่อตั้งนาน 555555 โปรแกรมนี้ช่วยชีวิตจิงๆ >,<

  ตอบลบ