วันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

การแทรกตัวการ์ตูน เป็น สัญลักษณ์แสดงอารมณ์ใน Facebook

เพราะ Facebook เป็นแหล่ง social network ที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก  ดิฉันเองก็มักจะเปิดเข้าไปใช้งานเป็นเวบแรกที่เชื่อมต่อเน็ต  ต่อให้ไม่ได้เข้าไปเช็คเรตติ้งใน Facebook แต่ก็มักจะออนไลน์ไว้  เผื่อใครทักทายหรือ เผื่อข่าวด่วนร้อน ๆ จากเหล่าสหายใน Facebook เพื่อให้การติดต่อทาง Facebook น่าสนใจมากขึ้น  วันนี้เก็บเอาการ์ตูนซึ่งเป็นสัญลักษณ์แสดงอารมณ์มาฝาก    ทุกครั้งที่ Post ข้อความ หรือ Chat ในกล่อง Facebook chat ก็จะมีสัญลักษณ์เหล่านี้ให้ใช้งานแทนอารมณ์ของเรา ที่แสดงออกในการสื่อสารผ่าน Facebook ค่ะ  เราเรียกการ์ตูนที่แสดงอารมณ์ใน Facebook เหล่านี้ว่า Sticker

สัญลักษณ์แสดงอารมณืใน facebook

การแทรก sticker ใน Facebook ก็มีหลายวิธีการ  แต่วันนี้ขอนำเสนอ โปรแกรมเสริมในเวบบราวเซอร์  ทั้ง Chrome และ Facebook   เมื่อติดตั้งเพิ่มเติมลงไปในบราวเซอร์ที่เราชื่นชอบก็สามารถใช้งาน sticker เหล่านี้ใน Facebook ได้ทันที

 

facebook sticker

โปรแกรมเสริมในเวบบราวเซอร์ Firefox และ Google chrome ที่นำเสนอนี้  มีชื่อว่า Facebook sticker Moji sticker

การใช้ตัวการ์ตูนแสดงอารมณ์ใน facebook

Facebook sticker Moji sticker  เป็น sticker ที่ใช้ได้ทั้ง Chrome,firefox  มีหลายๆ ตัวการ์ตูนและหลายๆ อารมณ์ให้เลือกใช้   อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดได้ที่  Facebook sticker Moji sticker

 

7 ความคิดเห็น:

 1. อยากให้คอมเม้นมีตัวการ์ตูนเยอะแบบนั้นจังค่ะ ทำยังไงค่ะ ? เพราะทำได้แค่ไม่กี่ตัวเองในคอม

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ดาวน์โหลดมาติดตั้งหรือยังคะ https://googledrive.com/host/0B8LiYSL1WTVMYVNuYVBrVmhvekU/#WongBodho

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ26 กันยายน 2557 16:49

   ดาวน์โหลดไงอ่ะค่ะ

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ1 พฤศจิกายน 2556 23:51

  กด login แล้วมันขึ้น "คำเตือนด้านความปลอดภัย: โปรดเก็บรักษา URL ด้านบนเช่นเดียวกับรหัสผ่านและอย่าแชร์กับผู้อื่น" ทำยังไงค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จริงด้วยค่ะ สงสัยว่า app นี้ใช้ไม่ได้แล้วค่ะ ดิฉันเองก็ไม่ได้ chat นานเลยไม่ได้สังเกต ถ้าอยากได้ emotion คงต้องหา app ตัวใหม่ ดิฉันจะลองค้นดูนะคะ แล้วจะเอามาฝากเป็นบทความใหม่ค่ะ

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ22 พฤศจิกายน 2556 08:45

  กดโหลดตรงไหนคะ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ17 สิงหาคม 2557 01:27

  ผมทำไม่เป้น

  ตอบลบ